XUÂN MAI CORP TẤN CÔNG VÀO THỊ TRƯỜNG BĐS MIỀN NAM VỚI DỰ ÁN ECO GREEN QUẬN 7

19/05/2018 23:16 Chiều

Xuân Mai Corp từ một nhà cung ứng bê tông và hủy niêm yết cổ phiếu và hiện nay đã chuyển hướng đầu tư sang BĐS ở Hà Nội. Hiện nay tập đoàn đã bắt đầu tấn công vào thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh.

Eco Green Sài Gòn ghi dấu quá trình tấn công của Xuân Mai Corp vào thị trường BĐS quận 7

CTCP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) chính thức có mặt tại thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh bằng lễ động thổ thi công dự án căn hộ Xuân mai q7 vào ngày 28/1/2018 tại phường Tân Thuận – Quận 7 – thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ khởi công trường học

Trong quá khứ, khu đất của dự án này từng bị bỏ hoang nhiều năm với tên gọi là  Diamond City do Công ty TNHH Hoàn Cầu dùng để gán nợ cho ngân hàng Sacombank. Eco Green Sài Gòn được triển khai xây dựng với quy mô lên tới 14 ha, có 6 block căn hộ cao 35 tầng, khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 4.000 căn hộ cao cấp cho khách hàng, nhà đầu tư.

  Xuân Mai trong 4 năm qua, trước khi tiến hành triển khai dự án Eco Green Sài Gòn đã cho ra mắt thị trường rất nhiều các dự án thuộc đa dạng phân khúc ngay tại thị trường Hà Nội như: Eco Green City; Xuân Mai Complex; Xuân Mai Sparks Tower tại Dương Nội; Hastone Tower tại Hà Đông; tòa CTA; CTB dự án Chung cư VOV Mễ Trì. Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đã mua lại toàn bộ các tòa căn hộ của tòa tháp Hạnh Phúc, thuộc dự án Hanoi Paragon tọa lạc tại quận Cầu Giấy – Hà Nội.

Xuân Mai Corp hiện nay đang tấm công mạnh mẽ vào thị trường BĐS với xu hướng đi mua lại các dự án đã bị ngừng hoạt động. Chính vì thế mà nhiều chuyên gia đã cho rằng, trong thời gian tới thì mức doanh thu từ BĐS của doanh nghiệp này sẽ vượt quan mảng xây dựng truyền thống của Xuân Mai.

Thông tin chủ đầu tư dự án căn hộ eco green sài gòn quận 7 đường nguyễn Văn Linh

 Việc dồn sức vào lĩnh vực nhà đất được thể hiện qua việc chi phí SXKD dở dang (hàng tồn kho) tăng lên mạnh mẽ và đã đạt giá trị hơn 1.345 tỷ đồng (chiếm 34% tổng tài sản).

Điều này chính là lý do dẫn tới dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 9 tháng đầu năm 2017 của doanh nghiệp này đã âm tới 224 tỷ đồng. Mặc dù tập trung vào lĩnh vực mới thì doanh thu của Xuân Mai vẫn chủ yếu đến từ hoạt động xây dựng. Mọi hoạt động của Xuân Mai Corp được tài trợ vốn vay bởi hay ngân hàng  BIDV cùng LienVietPostBank. Đây là hai ngân hàng có mức dư nợ cho vay lớn nhất của công ty.

 Vị thế của Xuân Mai Corp trên thị trường bất động sản

Xuân Mai Corp là cái tên không quá xa lạ trên thị trường BĐS cũng như chứng khoán. Khoảng 11 năm về trước, khi doanh nghiệp vẫn là thành viên của tổng công ty  Vinaconex thì đây là gương mặt hàng đầu trong ngành xây dựng với tên gọi cũ là CTCP Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai, công ty đã niêm yết sàn chứng khoán với mã cổ phiếu XMC.

Xuân Mai Corp  trong lĩnh vực bất động sản đã trở thành đơn vị đầu tiên bán sản phẩm thuộc phân khúc căn hộ thu nhập thấp, giá bán chỉ khoảng 600 triệu đồng/ căn tại thị trường Hà Nội. Dự án gắn liền với thương hiệu Xuân Mai Corp có thể kể tới như: CT1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông, Kiến Hưng, Xuân Mai Tower…

Xuân Mai Corp trong những năm 2012 gặp phải tình hình suy thoái, rơi vào khủng honarg nên đã bị công ty kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục khi nợ ngắn hạn vượt quá tài sản ngắn hạng, lỗ lũy kế hơn 88 tỷ đồng vào cuối năm 2013. Cho tới thời điểm hiện nay thì Xuân Mai Corp đã có kế hoạch về việc phát hành 10 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông, hiện hữu để tăng vốn điều lệ từ 400 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng.

Cố phiếu của Xuân Mai Corp (XMC) đã lao dốc, cuối cùng đã kết thúc bằng việc hủy niêm yết, rời sàn chứng khoán. Sau thời gian 4 năm sau, tại đại hội cổ đông thường niên 2016, Xuân Mai Corp đã tuyên bố về việc sau khi vốn chủ sở hữu đạt 1.000 tỷ đồng và đủ mạnh thì công ty sẽ đưa cổ phiếu niêm yết trở lại thị trường chứng khoán.

 

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác