DỰ ÁN TÂN THUẬN TÂY CỦA HOÀN CẦU GROUP ĐỔI TÊN THÀNH ECO GREEN SÀI GÒN

18/05/2018 23:23 Chiều

Nhà đầu tư Xuân Mai Sài Gòn đã nhận chuyển nhượng lại dự án Tân Thuận Tây từ Hoàn Cầu Group và đã được đổi tên thành căn hộ Xuân mai quận 7.

 Eco Green Sài Gòn chính là dự án có khu đất rộng hơn 14 ha, với vị trí tọa lạc giao với đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành – Q. 7. Đây là dự án đã được Công ty TNHH Hoàn Cầu (Hoàn Cầu Group) chuyển nhượng cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây tại P. Tân Thuận Tây và P. Bình Thuận – Quận 7.

Thời gian trước đó UBND thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/3/2018 đã có quyết định số 1051/QĐ-UBND chấp nhận việc chuyển nhượng lại một phần dự án khu dân cư Tân Thuận Tây từ công ty TNHH Hoàn Cầu cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn chỉ, trừ các khu đất nhà ở liền kề phục vụ mục tiêu tái định cư (lô phố V-1 đến V-5 và khu V-7).

Khu đất rộng hơn 14 ha của  Eco Green Sài Gòn

 Từ năm  2008, Công ty TNHH Hoàn Cầu đã được chấp nhận làm chủ đầu tư của dự án và đã được phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 26/12/2016. Vào thời điểm cuối tháng 09/2017 thì Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) có thông báo tìm kiếm đơn vị thẩm định giá khoản nợ xấu của Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang và Công ty CP Hoàn Cầu Khánh Hoà tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.  Với khoản nợ gốc 2.400 tỷ đồng đã được Sacombank cho các thành viên của Hoàn Cầu Group vay từ cuối năm 2014. Tài sản thế chấp chính là 8 thửa đất tại Phường Tân Thuận Tây và Phường Bình Thuận – Quận 7.

Lộ diện nhà đầu tư mới của dự án Tân Thuận Tây

Chủ sở hữu mới của Dự án Tân Thuận Tây là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn vừa được thành lập vào tháng 04.2017 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập nằm cổ phần nhiều nhất lên tới 45% đó chính là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp); Công ty TNHH Thương Mại & Sản xuất Tường Việt có 45%. 10% còn lại thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đức Tiến.

Xuân Mai – chủ đầu tư của dự án Eco Green quạn 7

Vào ngày12/9/2017, các cổ đông trên đã chuyển nhượng 50% vốn trong Xuân Mai Sài Gòn cho nhà đầu tư khác khiến cho tỷ lệ sở hữu mới tương ứng của 3 cổ đông sáng lập là 20%; 25% và 5%. Một thời gian sau đó, Xuân Mai Sài Gòn vào cuối   tháng 9/2017 đã tăng vốn lên gấp 50 lần lwn tới 1.000 tỷ đồng với người đại diện theo pháp luật là giám đốc Cao Việt Dũng – ông là Chủ tịch HĐTV của cổ đông góp 25% vốn vào Xuân Mai Sài Gòn là Công ty TNHH Thương Mại & Sản xuất Tường Việt. Và bên cạnh đó thì ông Cao Việt Dũng cùng một cá nhân là ông Dương Công Điệp góp vốn thành lập Công ty TNHH Nội thất Tường Việt tại 14 Phan Tôn, Quận 1.

Ông Dương Công Điệp vòa thời điểm giữa năm 2016 là Phó giám đốc khối kinh doanh Công ty CP Him Lam (Tập đoàn Him Lam). Bên cạnh đó, ông Dương Công Điệp còn đứng tên Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bảo Lộc có trụ sở tại 234 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh. Đây cũng là trụ sở của Tập đoàn Him Lam.

Xuân Mai Corp được biết tới là doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng của ông Nguyễn Đức Cử – Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Tập đoàn Him Lam thuộc sở hữu của ông Dương Công Minh – cựu Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Thông tin chủ đầu tư dự án căn hộ eco green sài gòn quận 7 đường nguyễn Văn Linh

Eco Green Sài Gòn chính là tên mới của dự án từng là của Hoàn Cầu Group có vị trí tọa lạc tại khu đất vàng Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tất Thành do Xuân Mai Corp làm chủ đầu tư. Toàn bộ dự án có quy mô là 14 ha bao gồm có 6 block căn hộ cao 35 tầng. Theo dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2021 và cung cấp cho thị trường 4.000 căn hộ cao cấp cho khách hàng một nơi an cư lý tưởng, kênh đầu tư sinh lời hàng đầu.

Xuân Mai Corp là một chủ đầu tư nổi tiếng trên thị trường bất động sản với sự liên kết với các đối tác khác đã cho ra mắt thị trường nhiều dự án lớn tại Hà Nội như: Eco Green Nguyễn Xiển; Xuân Mai Sparks Tower hay Xuân Mai Riverside.

Đăng bởi: | Ngày cập nhật:

Tin tức khác